An cư tại thành phố Thuận An liệu có khó?

Nằm ở vị trí đắc địa, hội đủ các điều kiện thuận lợi, trong tương lai gần, TP. Thuận An được tỉnh Bình Dương định hướng phát triển thành đô thị thông minh – đô thị loại 1 (giai đoạn 2021 – 2025). Cùng với đó, biến một phần quốc lộ 13 thành trục chính, đại lộ tài chính – thương mại – dịch vụ lớn nhất tỉnh.

Những năm gần đây, thành phố Thuận An phát triển rất nhanh, cơ sở hạ tầng hiện đại thu hút được làn sóng đầu tư mới, tạo động lực đột phá cho sự phát triển của kinh tế – xã hội cả tỉnh Bình Dương.

Với quy mô và tốc độ phát triển kinh tế không ngừng gia tăng, thị trường bất động sản Bình Dương (Thuận An) trở thành nơi thu hút lượng dân nhập cư vô cùng mạnh mẽ. Theo đó, nhu cầu về nhà ở tại địa phương này cũng tăng cao.

Với tình hình khan hiếm quỹ đất hiện nay, việc tiếp tục định hướng phát triển Thuận An theo mô hình trung tâm công nghiệp khó tạo bước đột phá. Do đó, việc trở thành trung tâm dịch vụ tài chính – thương mại sẽ thu hút lượng lớn chuyên gia về sinh sống. Đây cũng là đòn bẩy giúp khiến thị trường bất động sản phát triển mạnh.

XEM THÊM: Những lý do nên mua ngay căn hộ Tecco Felice Homes

TP. Thuận An: Phấn đấu trở thành trung tâm đô thị – dịch vụ

TP.Thuận An đặt mục tiêu khai thác tối đa lợi thế về vị trí, tiềm năng, huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư phát triển mạnh hạ tầng, cải tạo chỉnh trang đô thị đạt các tiêu chí đô thị loại I gắn với phát triển ngành dịch vụ.

Trong thời gian tới, TP.Thuận An tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật gắn với phát triển thương mại – dịch vụ; thực hiện có hiệu quả kế hoạch đầu tư công trung hạn theo kế hoạch; triển khai thực hiện đúng tiến độ và cân đối vốn hiệu quả không để phát sinh nợ đọng trong xây dựng cơ bản.

Không gian xung quanh Tecco Felice Homes Bên cạnh đó, thành phố sẽ xây dựng kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông đô thị bảo đảm tính kết nối vùng, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội bảo đảm tính đồng bộ, thực hiện song song với công tác chỉnh trang đô thị. Tập trung đầu tư, bảo đảm số lượng và chất lượng các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở dạy nghề; khuyến khích, đẩy mạnh xã hội hóa để tăng thêm nguồn đầu tư cho giáo dục.

Tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, xã hội hóa để phát triển hạ tầng y tế, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Xây dựng đồng bộ, khai thác có hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao thành phố và các xã, phường.

XEM THÊM: Tiêu chuẩn sống đẳng cấp của cộng đồng tri thức tại Tecco Felice Homes

Bất động sản Thuận An đang đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ

Theo bảng giá đất vừa được UBND tỉnh Bình Dương công bố giai đoạn 2020 – 2024 thì giá đất trên địa bàn tỉnh này đã tăng từ khoảng 5 – 30%.

Tuy nhiên, theo khảo sát, thực tế giá thị trường nhà đất trên địa bàn thành phố Thuận An còn tăng cao hơn. Có nơi tăng đến 50% sau khi thông tin thành lập thành phố mới Thuận An được cơ quan chức năng thông qua.

Nắm bắt thời cơ, các doanh nghiệp bất động sản cũng đua nhau đổ về đầu tư. Đặc biệt hầu hết các “ông” lớn trong làng bất động sản như: Tập đoàn Tecco, DCT Group, Tập đoàn Đất Xanh,… đều có mặt nơi đây.

Nếu như trước đây giá căn hộ khu vực này chỉ trên dưới khoảng một 1 tỷ đồng thì nay hầu hết ở mức giá trên dưới 1,3 tỷ đồng. Đặc biệt các dự án ở vị trí đắc địa vừa ra mắt thị trường lập tức được các nhà đầu tư săn tìm.

Điển hình là dự án Trung tâm thương mại kết hợp căn hộ chung cư Tecco Felice Homes ở vị trí “đất vàng” ngay mặt tiền ĐT 473 cạnh vòng xoay An Phú thuộc phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương nhưng lại có giá bán khá mềm, vừa hé lộ thông tin ra thị trường lập tức đã được các nhà đầu tư đua nhau tìm đến.

Căn hộ tại Tecco Felice Homes Dự án có diện tích 4.497,5 m2 hiện đã cơ bản hoàn thiện pháp lý theo quy định. Dự án được đầu tư đầy đủ các hạng mục tiện ích nội khu như: Công viên cây xanh, trung tâm thương mại, khu tập thể dục thể thao, sân chơi cho trẻ em, khu BBQ…

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, tính đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương có khoảng 400 dự án được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Trong đó riêng Thuận An chiếm khoảng trên dưới 100 dự án.

Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương vừa thông qua tờ trình về chủ trương đầu tư dự án cải tạo, mở rộng QL13 được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) và hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT). QL 13 là trục giao thông xương sống của hệ thống giao thông tỉnh Bình Dương và nằm trong hệ thống đường Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), có tên quốc tế là AH13 (ASEAN Highway) sẽ giúp nâng cao vị thế của Bình Dương lên vị trí dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp, đô thị, thu hút đầu tư.

Người dân khó khăn để tìm mua các dự án bất động sản tầm trung hoặc thấp

Theo ghi nhận của DKRA Việt Nam, giá bán sơ cấp của phân khúc căn hộ tại TP.HCM trong quý I trung bình là 62 triệu đồng/m2, tương đương một căn hộ 60 m2 có giá khoảng 3,7 tỷ đồng.

XEM THÊM: Hơn 800 căn hộ dành cho cư dân thành phố Thuận An

Ở mức giá trung bình đó, giá bán căn hộ sơ cấp cao nhất trong quý I ghi nhận là 105 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 36,5 triệu đồng/m2. Với mức giá bán thấp nhất là 36,5 triệu đồng, một căn hộ 2 phòng ngủ 60m2 đã ở mức 2,2 tỷ đồng với vị trí khá xa trung tâm.

Theo một số khảo sát, với nhu cầu căn hộ 2 phòng ngủ của đa số người dân hiện này, các sản phẩm trung cấp ở TP Thủ Đức cũng đã ở mức 3 tỷ đồng trở lên.

Theo như nhiều nhận định của các chuyên gia, có rất nhiều yếu tố đang tác động lên giá nhà và sự tác động này đều theo chiều hướng buộc thị trường phải tăng giá bán trong tương lai.

Và câu chuyện tăng giá nhà, không dừng lại ở TP. HCM mà nó còn là câu chuyện đang diễn ra tại tỉnh Bình Dương và cả các khu vực lân cận.

Câu chuyện cung – cầu tại thị trường căn hộ tại Bình Dương

Có thể nói, trong thời gian vừa qua, Bình Dương được xem là điểm đến lý tưởng của các ông lớn trong ngành BDS, dẫn đến thực trạng nguồn cung căn hộ ở đây tương đối dồi dào, nhưng giá nhà tại các thành phố thuộc tỉnh này không hề rẻ, thay vào đó, mức giá căn hộ lại biến động mạnh theo thời gian.

Tecco Felice Homes từ trên caoNăm 2020, giá căn hộ tại Bình Dương tăng gần gấp rưỡi so với năm 2018. Đến năm 2021, mức giá tiếp tục tăng lên khoảng 30-45 triệu đồng/m2, một số dự án cao cấp chạm ngưỡng lên đến 60 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, với tổng dân số 2,5 triệu người thì có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu kỹ sư, lao động kỹ thuật cao thế nhưng phần lớn người dân Bình Dương là những người trẻ, tỷ lệ thuê nhà để ở tại Bình Dương lại rất cao, lên đến hơn 50%.

Qua đó, chúng ta có thể thấy, nhu cầu về chỗ ở tại Bình Dương nói chung và tại các khu vực trọng điểm về KCN như TP. Thuận An và TP. Dĩ An rất lớn và phát sinh mạnh bởi qua mỗi năm nguồn nhân lực chất lượng cao tại Bình Dương tăng khoảng 20-25%, thế nhưng khoảng cách giữa giá nhà và nhu cầu ở thực của mỗi gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ ngày càng cách xa.

Cơ hội “An cư lập nghiệp” nào dành cho các gia đình trẻ?

Tọa lạc tại mặt tiền đường Lê Thị Trung, liền kề vòng xoay An Phú, Tecco Felice Homes do Tecco Group là chủ đầu tư và Nhà phát triển dự án Đất Xanh Miền Đông là một trong những dự án hiếm hoi có thể đáp ứng mọi nhu cầu làm việc và một cuộc sống đầy tiện nghi dành cho những gia đình trẻ đầy bận rộn chỉ từ 1,1 tỷ/ căn 2PN, cùng phương thức thanh toán linh hoạt, chỉ cần thanh toán 200 triệu đồng gần như đã sở hữu được căn hộ.

XEM THÊM: Những ưu thế mà Tecco Felice Homes mang đến cho cư dân Thuận An

Sở hữu vị trí nằm ngay trên con đường nhộn nhịp, dân cư sầm uất Lê Thị Trung, ngay trung tâm của Thành phố Thuận An, liền kề tuyến đường giao thông trọng điểm Mỹ Phước – Tân Vạn. Điều này đã giúp Tecco Felice Homes là sự lựa chọn hoàn hảo cho

những người trẻ, đặc biệt là những cư dân làm việc tại các KCN như VSIP, Sóng Thần, Việt Hương,…, khi việc đi làm chỉ mất vài phút di chuyển.

Bên cạnh đó, với lợi thế nằm ngay khu dân cư hiện hữu của TP. Thuận An, việc học hành của con trẻ cũng không quá xa, từ trường mẫu giáo đến trường học các cấp đều không cần di chuyển quá 10 phút; Đến bệnh viện An Phú, bệnh viện quốc tế Columbia, trung tâm thương mại Aeon Mall, Vincom Plaza cũng chỉ từ 5 – 10 phút; Cách vài bước chân là đến các chợ truyền thống như: Chợ Mỹ Dung, Chợ Việt Sing,…

Khu vui chơi tại Tecco Felice HomesCó thể nói, Tecco Felice Homes sở hữu một vị trí, một hệ thống tiện ích đầy đủ cho một cuộc sống vốn đầy bận rộn của hầu hết các gia đình trẻ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Một trong những điểm cộng của dự án chính là hệ thống tiện ích nội khu nơi đây, Tecco Felice Homes đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh sống của cư dân ngay trong khu căn hộ với các tầng shophouse, nhà hàng, phòng Gym, siêu thị, nhà sinh hoạt cộng đồng, … cùng hệ thống tầng hầm gửi xe đảm bảo số lượng xe của toàn thể cư dân, cùng hệ thống PCCC chuyên nghiệp và an toàn.

Đặc biệt, với số lượng chỉ hơn 800 căn hộ cùng mức giá tham chiếu chỉ từ 1,1 tỷ/căn 2 phòng ngủ, Tecco Felice Homes được đánh giá là “hàng hiếm” khi đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư của người dân Bình Dương và các khu vực lân cận ngay thời điểm hiện tại.

Hãy nhanh tay liên hệ  ĐẶT CHỖ hoặc YÊU CẦU NHÂN VIÊN TƯ VẤN THÊM về những thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CẦN TƯ VẤN